• สมุนไพรที่ทานแก้ตานขโมย สามารถกินได้ตลอดไหม จะเป็นอันตรายไหม

  • ยาแก้ตานขโมย ใบเฟิร์น สามารถกินได้ตลอดไหมค่ะถ้ากินสะสมไปนานๆจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ก๊'ปุ๊งัย 'จะใครละ

    โรคตานขโมย เป็นโรคที่เกิดจากการขาดสารอาหารนะคะ มักสัมพันธ์กับการติดเชื้อพยาธิบางชนิดทำให้คนไข้เด็กมีอาการท้องเสีย ท้องโต แต่ผอม เมื่อขาดสารอาหารนานๆ จะทำให้เสียชีวิตได้

    ซึ่งกรณีที่มีอาการผิดปกตินี้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ