• ยาเเคปซูลคอลเจนโดนน้ำ จะเอามากินต่อได้ไหม

  •  เบนซ์ 'โซเซ
    สมาชิก
    ยาเเคปซูลคอลเจนตกน้ำทั้งกระปุกประมาน4-5วินาที ล้ะตัวเเคปซูลเปียก เเต่ยาข้างในเเคปซูลยังไมไหลออกมา ล้ะตอนนี้ยาในเเคปซูลจับตัวเป็นก้อน ยานั้นยังทานได้ป่าวคับ #เวลาทานยาเทยาออกจากเเคปซูลล้ะค่อยทาน
    เบนซ์ 'โซเซ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เบนซ์ 'โซเซ

    ปกติแล้ว หากยาแคปซูลโดนน้ำที่ภายนอก โดยที่ตัวแคปซูลที่หุ้มไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง ยาข้างในไม่ไหลออกมา สามารถกินยาต่อได้ตามปกติ แต่ในกรณีนี้หากโดนน้ำเยอะมาก ตัวแคปซูลเปียก และเห็นยาในแคปซูลจับเป็นก้อน อาจมีน้ำไหลเข้าไปทำให้ยาเสียสภาพ จึงไม่ควรรับประทานค่ะ