• อยากได้ยาอดเหล้าโดนไม่ต้องเลิกดื่มเหล้า มีไหมคะ

  •  araya
    สมาชิก
    กินเหล้าทุกวันอยากได้ยาเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด แบบไม่ต้องหยุดกินเหล้า เพราะไดฟิแรมต้องหยุดกินเหล้าก่อนใช่ไหม อยากได้แบบไม่ต้องหยุดกินเหล้า สามารถกินควบคู่กันได้เลยพอจะมีไหมคะ
    สวัสดีค่ะคุณ araya ยาไดฟิแรม หรือชื่อยาไดซัลฟูแรม เป็นยาซึ่งทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์ทุกชนิด การรับประทานร่วมกับแอลกอฮอล์อาจทำให้เกิดอาการ เช่น ผลต่อการมองเห็น ตาพร่ามัว, ผื่นคันตามตัว, อารมณ์แปรปรวน มีอาการเหนื่อยง่าและอ่อนเพลีย และรุนแรงถึงตับวายและเสียชีวิตได้ การใช้ยาต้องอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์เท่านั้น การใช้ยาเองอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ในการรักษาการติดเหล้า ต้องใช้ความตั้งใจของเจ้าตัว และความเข้าใจจากคนรอบข้าง ไม่มียาที่ใช้ควบคู่ไปกับการดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ ยาที่มีเป็นยาที่ช่วยลดความรุนแรงจากอาการข้างเคียงที่เกิดจากการงดเหล้าเท่านั้นค่ะ