• มีประจำเดือนทุกเดือน มีความเสี่ยงที่จะท้องนอกมดลูกหรือไม่

  • มีประจำเดือนทุกเดือน มีสิทธิ์ท้องนอกมดลูกหรือป่าวค๊ะ

    สวัสดีครับ

    ถ้าหากเลือดที่ออกมาเป็นประจำเดือนจริงๆ ก็แสดงว่าไม่ตั้งครภ์นอกมดลูกครับ

    แต่ถ้าหากเลือดที่ออกมีความผิดปกติเช่น มีออกๆหยุดๆ มาไม่มาก มีปวดท้อง อาจเกิดจากการตั้งครรภ์นอกมดลูกได้ครับ

    อาการแสดงที่สำคัญของการตั้งครรภ์นอกมดลูกคือ

    1.ปวดท้องน้อยมาก

    2.มีเลือดออกกระปิบกระปรอย

    3.ประจำเดือนขาด (ตรวจการตั้งครรภ์โดยการจุมฉี่ : ขึ้น 2 ขีด)

    เบื้องต้นแนะนำว่าให้สังเกตุอาการของตัวเองว่ามีอาการเหล่านี้หรือไม่ อาจตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองที่บ้านก่อน หากมีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ที่ รพ.ครับ