• ยาอะไรใช้รักษาอาการผื่นแดง ไม่มีไข้ เจ็บ แล้วอาการนี้เรียกว่าอะไร

  •  A-monrat Oumkram
    สมาชิก
    มีผื่นแดงหลังเป็นอีสุก อีใส ไม่มีไข้ขึ้นตามหน้า ตัว เจ็บๆ

    สวัสดีคะคุณ A-monrat Oumkram

    ผื่นแดงที่เกิดหลังจากการเป็นอีสุกอีใส คือ แผลตกสะเกร็ดค่ะ ปกติจะมีอาการ และอาจจะมีอาการเจ็บตึงได้ค่ะ

    ตอนนี้ยังไม่ต้องทำอะไรนะคะ อย่าแกะนะค่ะ จะมีโอกาสเป็นแผลเป็นคะ ให้รับประทานยาแก้แพ้ ก่อนค่ะ และถ้ายัังปวดให้รับประทานยาแก้ปวดค่ะ แผลจะค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปเองค่ะ