• น้อง 1 ขวบ น้องกินปูนที่ไว้กินกับหมาก จะเป็นอันตรายไหม

  •  ดอก'ก เบส'ส
    สมาชิก
    น้อง1ขวบ น้องกินปูนที่ไว้กินหมากอ่ะค่ะ น้องจะเป็นรัยไหม เป็นอันตรายหรือป่าวค่ะ
    ดอก'ก เบส'ส  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ดอก'ก เบส'ส

    ปูนแดงที่อยู่ในหมากนั้นถ้าเผลอกินเข้าไปเพียงเล็กน้อย ไม่ได้กินเข้าไปมาก หรือติดต่อกันเป็นเวลานานน่าจะไม่มีอันตรายอะไรต่อช่องปากและทางเดินอาหาร ยกเว้นกินติดต่อกันนานๆ อาจเสี่ยงเป็นโรคกลุ่มมะเร็งในช่องปากได้

    แนะนำสังเกตอาการ ว่าเด็กมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องอืด ปวดท้องหรือไม่ ถ้ามีให้รีบพาไปพบแพทย์