• ถ้าผู้ชายมีผื่นที่อวัยวะเพศหลังมีเพศสัมพันธ์กับเราจะติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ไหมค่ะ

  •  เตย ย.
    สมาชิก
    ถ้าสมมุติผช มีอะไรกับเราเเล้วเค้าคันที่อวัยยะวะเพศมีตุ่มขึ้นตรงอวัยยะวะเพส คันที่ขา ใช่โรคเอดไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ เตย ย.

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่มีการปัองกันคือ การสวมถุงยางอนามัย อาจจะมีเรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

    แต่ก็ต้องเรียนว่าถ้าการมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีคู่นอนหลายคนและไม่ได้ป้องกันก็เป็นภาวะเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

    การมีผื่นที่อวัยวะเพศไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการติดเชื้อทางเพศสัพมันธ์ทุกครั้งค่ะ

    อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนังก็ได้ค่ะ

    การที่จะวินิจฉัยได้ต้องพบแพทย์ก่อนค่ะ

    และถ้ามีประวัติเรื่องความเสี่ยงเรื่องการมีเพศสัมพันธ์แนะนำเรื่องการพบแพทย์เพื่อตรวจเลือด หรือ ตรวจลักษณะของผื่นค่ะ