• ยาหรือสมุนไพรอะไรที่ใช้รักษากลากได้บ้สางค่ะะ

  •  Paradox
    สมาชิก
    พอดีน้องเป็นมาได้สักพักหนึ่งละค่ะทายาก็ไม่หายสักที มันคันอยู่ตลอด พอจะรักษายังไงได้บ้างค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ  Paradox

        ผื่นที่ผิวหนังเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กลาก เกลื้อน ผื่นผิวหนังอักเสบ เป็นต้น

    กลาก เป็นโรคติดเชื้อราบนผิวหนังที่ปรากฏเป็นวงแดงหรือขุยสีขาว และอาจมีอาการอักเสบคล้ายผื่นแดงร่วมด้วยได้ กลากสามารถขึ้นตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ตั้งแต่หนังศีรษะ ใบหน้า มือ เท้า เล็บ และขาหนีบ โดยพบได้ทุกเพศทุกวัย แต่มักจะพบบ่อยในเด็ก

    การรักษาโรคกลาก แพทย์อาจสั่งจ่ายยาตามความรุนแรงของการติดเชื้อของผู้ป่วย โดยอาจจ่ายยาที่นิยมใช้รักษาการติดเชื้อรา ได้แก่ คีโตโคนาโซล โคลไตรมาโซล ยาไมโคนาโซล การใช้ยาทารักษาอาจต้องใช้ระยะเวลานาน 2-4 สัปดาห์ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าฆ่าเชื้อราที่ทำให้เกิดโรคได้หมด และลดการเสี่ยงกลับไปติดเชื้ออีกครั้ง

    แนะนำว่า หากไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร หรือรักษาอย่างไร ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    Paradox  min29
    สมาชิก
    แล้วถ้าเป็นบริเวณ อวัยวะเพศ ควรรักษายังไง? ไม่กล้าบอกพ่อกับแม่เลย 😢