• ยาที่ใช้อยู่หมดก่อนวันรับนัดยา ต้องทำยังไงบ้างคะ

  •  Piyapon
    สมาชิก
    พอดีว่ารับยาประจำที่โรงพยาบาลอยุ่แล้ว ตอนนี้มาทำธุระ ตจว ยาใกล้หมด รับที่ รพบ ที่พักปัจจุบันก่อนได้ไหมคะ อีก20 วันใกล้ถึงวันนัดรับยาแล้ว ต้องทำยังไงบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Piyapon,

                     หากเป็นยาที่ต้องทานเป็นประจำเพื่อรักษาโรคประจำตัว ควรหายามาทานต่อเนื่องค่ะ โดยสามารถไปรับยายังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่พักที่สะดวกได้ค่ะ และให้นำตัวอย่างชื่อยาจากซองยาหรือกล่องยาไปด้วยค่ะ เพื่อแพทย์จะได้จัดชนิดและปริมาณของยาให้ตรงกับยาเดิมค่ะ รวมทั้งให้แจ้งโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ และประวัติการแพ้ยาว่ามีหรือไม่ค่ะ