• ยาสอดที่ใช้มีผลต่อผลิตภัณฑ์คุมกำเนิดหรือไม่

  •  ไบ เร่ย์
    สมาชิก
    ยาสอดที่ใช้มีผลต่อผลิตภัณฑ์คุมกำเนิดที่มียางเป็นส่วนประกอบ (latex contraceptive) แบบนี้ จะผลต่อยาคุมกำเนิดที่กินทุกวันไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ไบ เร่ย์

    ยาสอดช่องคลอดที่ใช้รักษาอาการติดเชื้อนั้น จะไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการคุมกำเนิดโดยใช้ถุงยางอนามัย, ยาคุมกำเนิดทั้งแบบรับประทาน, แบบฉีด หรือแบบฝังค่ะ