• ยาสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มสมถะภาพทางเพศที่มีขายตามท้องตลาดได้ผลจริงหรือไม่ กินแล้วจะมีผลอย่างไรต่อร่างกาย

  •  tsttc
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่ายาสมุนไพรที่มีขายตามท้องตลาดที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย จะช่วยทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวขึ้นจริงหรือ ตัวยามี ตังทั้งเช่า อิมเอี้ยงคัก อี้อี่ยิ่ง เนกกุ่ย เกากี้จี้ โถ่วซีจี้ ตั่วจ้อ ซัวเอียะ โหงวบีจี้ แป๊ะตุ๊ก ทานแล้วจะมีผลอย่างไรต่อร่างกายครับ
    tsttc  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tsttc

    ยาสมุนไพรต่างๆดังกล่าวมานั้น ยังไม่ได้มีรายงานทางการแพทย์แผนปัจจุบันที่รับรองสรรพคุณที่ชัดเจน ยกเว้นจะมีการผสมยาบางชนิดที่ไปกระตุ้นการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว

    อีกทั้งการกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวนั้น ควรรักษาตามสาเหตุ ว่าทำไมอวัยวะเพศจึงไม่สามารถแข็งตัวได้ธรรมชาติ เพราะอาจมีสาเหตุที่ต้องได้รับการรักษาเช่นเส้นประสาทในอุ้งเชิงกรานได้รับการบาดเจ็บ เสียหาย หรือฉีกขาด หรือมีภาวะเส้นเลือดในสมองตีบหรือตัน หรือมีภาวะทางจิต ความกังวล ซึมเศร้า ที่ทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศไป

    จึงไม่แนะนำการซื้อสมุนไพรที่อ้างสรรพคุณทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้มาใช้เอง เพราะอาจจะมีการผสมสารที่อันตรายที่กระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ชั่วคราว แต่มีผลเสียต่อระบบประสาทและหลอดเลือด หรือทำให้ความดันต่ำผิดปกติจนหมดสติ วูบ ไปได้