• ยาลดไข้

  •  C'chim Indy Chao'cc
    สมาชิก
    ลูกสาวอายุ2ขวบเมื่อวันศุกร์ไข้ขึ้นสูงประมาน38-39ไปหาหมอวันอาทิตย์มีอาการไข้สูงไม่ค่อยฉี่มีผื่นขึ้นตามตัวหมอจึงสั่งแอดมิดแล้วบอกว่าลูกเป็นไข้ออกผี่นวันอังคารออก รพ กลับมาบ้านมีไข้ต่ำๆ วัวันพุธก้มีไขัขึ้นสูงอีกจะเป็นไรมากมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณแม่ ไข้ออกผื่นหรือที่ทางการแพทย์เรียกว่า Viral exathem นั้นพบได้บ่อยในเด็กเล็ก โดยทั่วไปมักจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัส การรักษาไม่มียาปฏิชีวนะเหมือนผู้ป่วยที่ติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ ดังนั้นจึงรักษาตามอาการเป็นหลัก เช่น การให้ยาลดไข้ การให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำในกรณีที่เด็กทานได้น้อย หรือมีภาวะขาดน้ำค่ะ ในกรณีนี้หากคุณแม่มีความกังวลมาก อาจจะกลับไปขอคำปรึกษาและตรวจซ้ำเพื่อให้คุณหมอประเมินค่ะ สามารถอ่านรายละเอียดของไข้ออกผื่นเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ที่หมอแนบให้เลยค่ะ https://www.pobpad.com/ไข้ออกผื่น