• มีเเผลเป็นบริเวณหางตา สามารถทายาลดรอยเเผลเป็นได้ไหม

  •  Atk18
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีมีเเผลเป็นบริเวณหางตา สามารถทายาลดรอยเเผลเป็นได้มั้ยคะ จะส่งผลต่อดวงตารึป่าว(พอดีทำเลสิคได้ประมาณ1เดือนค่ะ)

    สวัสดีครับ คุณ Atk18

    โดยปกติ เราไม่แนะนำให้ใช้ยาทารอบๆบริเวณดวงตานะครับ เพราะมีโอกาสที่สารเหล่านั้นจะเข้าตา แล้วเกิดการระคายเคืองได้ง่าย จนอาจทำให้เยื่อบุตาอักเสบตามมาครับ

    และหากยิ่งเพิ่งทำเลซิคมา ยิ่งไม่ควรใช้ครับ  เพราะหากมีอาการระคายเคือง การขยี้ตา หรือ การอักเสบและส่งผลให้แผลการผ่าตัดมีปัญหาตามมาได้ครับ