• ไปรักษาสิวที่โรงพยาบาล แต่มีรอยสิวเหลืออยู่ ควรทำอย่างไร

  •  PPPNNN
    สมาชิก
    ไปรักษาสิวที่โรงพยายาลมาครับ หมอให้ benzac clindamycin, differrin, ezerra มา แต่ลืมถามหมอเรื่องยาลดรอยสิวครับ ใช้ได้ไหม และควรจะใช้เป็นตัวไหน ใช้อย่างไร
    PPPNNN  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ PPPNNN

    รอยดำรอยแดงหลังการเกิดสิวนั้นส่วนใหญ๋จะค่อยๆจางไปได้เองภายในประมาณ 3-6 เดือน หลังจากสิวหายไปแล้ว โดยไม่ควรไปแกะเกาบริเวณที่เป็นเพื่อลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็น หรือหลุมสิวตามมา

    หากยังมีรอยเป็นมากและเรื้อรัง อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้เลเซอร์ลบรอยดำรอยแดงจากสิว ซึ่งแนะนำพบแพทย์เพื่อประเมินรอยโรคและวางแผนการรักษาร่วมกันอีกครั้ง