• หยุดยาลดความอ้วนไปเดือนกว่า ถ้าไปเจาะเลือดตรวจร่างกายมีผลอะไรไหม

  •  Ying Benchawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่าขออนุญาตสอบถามนะค้า การที่เราทานยาลดความอ้วนไป แล้วหยุดยามาประมาณ เดือนกว่าๆ สารพิษที่ตกค้างจากการทานยาลดความอ้วนจะอยู่ในร่างกายนานไหมค่ะ พอดีจะตรวจสุขภาพ ต้องเจาะเลือดกลัวเลือดมันข้นค่า แล้วการตรวจเลือดจะบอกได้ไหมคะ ว่าเราเคยทานยาลดความอ้วนมา

    สวัสดีครับ คุณ Ying

    ปกติยาจะไม่ตกค้างในร่างกายเกิน 15 วันครับถ้า ตับและไตของคุณทำงานตามปกติ มันจะถูกขับออกไปจนหมด  ดังนั้นไม่น่าจะมีผลต่อการตรวจเลือดตรวจสุขภาพ  แต่ยาลดความอ้วนบางอย่างที่มีกลุ่มของยาฮอร์โมนไทรอยด์ กระตุ้นการเต้นของหัวใจได้  ลองจับชีพจรตัวเองถ้าไม่เกิน 80 ครั้งขณะพักผ่อนปกติ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ

    กรุณาอ่านหาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อง ยาลดความอ้วน ได้ที่นี่ครับ