• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่มีเสียงเหมือนผายลม 3 ครั้ง ใช่เสียงถุงยางแตกไหม แล้วจะท้องไหม

  •  M'Mew Ampawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือว่ามีอะไรกับแฟนแล้วใส่ถุงยางนะค่ะแต่มันมีเสียงเหมือนผายลม3ครั้งแล้วคือในถุงยางมันมีน้ำอสุจิแล้ว อยากจะรู้ว่ามันใช่เสียงถุงยางแตกไหมค่ะ แล้วจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ M'Mew Ampawan,

                        ให้ลองทดสอบว่าถุงยางอนามัยรั่วหรือไม่ โดยลองใส่น้ำลงในถุงยางดู หากพบมีน้ำหยดออกมา ก็แสดงว่าถุงยางมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ดังนั้น หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย (ภายใน 1-7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา) อาจต้องพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                         แต่หากไม่มีน้ำหยดออกมา ถุงยางก็ไม่น่ามีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ส่วนเสียงที่เหมือนการผายลม ก็น่าจะเกิดจากเสียงลมที่ออกจากช่องคลอด ซึ่งสามารถพบได้ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากในขณะมีเพศสัมพันธ์ กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดจะมีการหดและขยายตัว เมื่อมีการขยายตัวเพื่อให้อวัยวะเพศชายสอดใส่เข้าไป อากาศจากภายนอกก็มีโอกาสเข้าไปได้ หากช่องคลอดมีการขยายตัวมาก หรือมีการสอดใส่เข้าออกบ่อยๆ ขณะมีเพศสัมพันธ์ อากาศก็ย่อมจะเข้าไปได้มาก จึงทำให้เกิดมีลมออกมาได้มาก และมีเสียงคล้ายผายลมเกิดขึ้น