• ใช้ไหมขัดฟันแล้วมีคราบเหลืองเหม็นออกมา ฟันผุหรือเปล่า

  •  Kanmanee Tasai
    สมาชิก
    คือก็ใช้ไหมขัดฟันตามปกติค่ะ แต่สังเกตเห็นว่าฟันกรามซี่สุดท้ายค่ะ(ขัดด้านในนะคะฝั่งในคอ)เวลาขัดแล้วจะมีคราบเหลืองๆออกมา แต่เหลืองคนละแบบกับที่ได้จากซี่อื่นๆนะคะ และมีกลิ่นเหม็นมากค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ เกี่ยวกับมีฟันคุดรึเปล่า ยังไม่เคยถอนและไม่เคยปวดด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีครับ คุณKanmanee

    อาการที่เล่ามาแสดงว่ามี เศษอาหาร หรือ คราบหินปูนตกค้างตามซอกฟันที่แปรงสีฟันทำความสะอาดไม่ถึง  จึงเกิดการหมักหมมเน่าเหม็น  น่าจะมีฟันผุได้ครับ  ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจรักษา อุดฟันผุครับ