• คันที่อวัยวะเพศชาย ไม่มีตุ่ม มีผื่นแดงจางๆที่ข้างในหนังหุ้มอวัยวะเพศ รักษาอย่างไร

  •  pupa nonthidet
    สมาชิก
    พอดีให้แฟน oral sex ทางปากแล้วหลังจากนั้นคันอาวัยวะแต่ไม่มี่ตุ่มอาไรทังสิ้น,มีแค่ผื่นแดงจางจางเล็กเล็กขื้นที่ข้างในหนังหุ้มอาวัยวะ, อยากรู้ว่ากี่วันถึงจะหายคันแล้ววิธีรักษาครับ ปล.คันมา 3-4 วันแล้วคลับ
    pupa nonthidet  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pupa nonthidet

    อาการคันที่อวัยวะเพศชาย ไม่มีตุ่ม มีผื่นแดงจางๆที่ข้างในหนังหุ้มอวัยวะเพศนั้น อาจจะเกิดจาก  ขี้เปียกที่หมักหมมจากการไม่ได้ล้างทำความสะอาดตรงภายในหนังหุ้มปลาย โรคผิวหนังเช่นผื่นผิวหนังอักเสบ การติดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นเริม หูดหงอนไก่ แต่ก็มักจะมีผื่นหรือตุ่มชัดเจนให้เห็นด้วย

    ถ้าตอนนี้อาการยังไม่ชัดเจนมากนัก นอกจากอาการคัน อาจจะสังเกตอาการไปก่อน งดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดอวัยวะเพศชายด้วยน้ำเปล่าสะอาด และทำความสะอาดบริเวณหนังหุ้มปลายด้วย ถ้ายังมีอาการเรื้อรัง หนองไหลจากปลายอวัยวะเพศ ปัสสาวะแสบขัด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม