• ยารักษาโรคเริม มีผลต่อยาคุมไหม

  •  ลูกหว้า
    สมาชิก

    ทานยารักษาโรคเริมมาแล้วทั้งหมด 3 วันค่ะ ทานครั้งละ 1 เม็ด ทุกๆ 3 ชั่วโมง

    ชื่อยาที่ทาน clinovir 400 ค่ะ

    ทานยาคุมยี่ห้อ ยาสมิน มาแล้วทั้งหมด 7 วันค่ะ

    อยากทราบว่า ยาที่ทานอยู่มีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมไหมคะ

    คุณ น้องกอล์ฟ

    ยาตัวนี้ ชื่อสามัญคือยา Acyclovir ครับ ผลข้างเคียงของยาคือ  คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย อยากอาหารน้อยลง  ปวดหัว  ไม่ควรใช้รักษาในคนที่ให้นมบุตร คนท้องคนที่แพ้ยานี้  คนเป็นโรคไต  แต่ยังไม่มีรายงานเกี่ยวข้องกับ ยาคุมกำเนิด ครับ จึงไม่น่ามีผลต่อประสิทธิภาพของยาคุมครับ

    ควรสอบถามแพทย์ผู้สั่งยาและ เภสัชกรผู้จ่ายยา เพื่อความปลอดภัยครับ