• กินยาพารา แล้วตรวจการตั้งครรภ์ ผลคือสองขีด เรียกว่าท้องหรือเป็นเพราะกินยาพารา

  •  Kiettisak Bourium
    สมาชิก
    กินยาพารา แล้วตรวจการตั้งท้อง ผลออกมาคือสองขีด แบบนี้เรียกว่าท้องหรือเป็นเพราะกินยาพารา

    สวัสดีค่ะ คุณ Kiettisak Bourium,

                           การตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ เป็นการตรวจหาฮอร์โมน HCG ในปัสสาวะ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่พบหญิงตั้งครรภ์ ดังนั้นการทานยาพาราเซตามอล จึงไม่ได้มีผลต่อการตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะแต่อย่างใด และไม่ได้ไปทำให้การตรวจพบเขึ้นเป็น 2 ขีดดังกล่าวค่ะ ดังนั้นหากตรวจพบขึ้น 2 ขีด โดยอ่านผลภายใน 5 นาทีหลังตรวจ (ไม่ได้ตั้งทิ้งไว้นานเกินไปเป็นชั่วโมงแล้วจึงอ่านผล) ก็แสดงว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ