• หลังยาปฏิชีวนะ มีอาการเวียนหัวคลื่นไส้ ขมคอ ควรทำอย่างไร ทานต่อหรือหยุดทาน

  •  Ningnong
    สมาชิก
    ถ้าทานแล้วเวียนหัว อยากจะอาเจียนมากๆ มีอาการขมคอ หายใจถี่ สามารถหยุดทานก่อนได้ไหมคะ หรือต้องทานต่อจนหมดคะ
    Ningnong  Ningnong
    สมาชิก
    ตัวร้อน แล้วก็รู้สึกเหมือนจะเป็นไข้ด้วยค่ะ หยุดทานได้ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ningnong

    จากที่เล่ามา คิดว่า อาการที่เป็นอาจเป็นข้างเคียงของยา หรืออาจเป็นอาการเจ็บป่วยไม่สบายที่เป็นอยู่ได้ค่ะ

    หากไม่ได้มีผื่น ปากบวม หรือหายใจติดขัด ที่สงสัยอาการแพ้ยา แพทย์แนะนำให้รับประทานยาปฏิชีวนะจนครบนะคะ

    หากไม่สบายมีอาการเวียนศีรษะ อยากอาเจียน สามารถรับประทานยาแก้เวียนหัวบรรเทาอาการร่วมด้วยได้ค่ะ

    หากอาการแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์อีกครั้งนะคะ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ