• ยาบำรุงเลือดเก็บได้นานเท่าไหร่

  •  Ploy Chom Poopink
    สมาชิก
    อยากทราบว่ายาบำรุงเลือดเก็บได้นานเท่าไรคะ เพราะดิฉันซื้อที่ร้านเภสัชมาแล้วรับประทานไม่หมด ซื้อเมื่อ 26/11/2562 ใส่ซองยามาค่ะเลยไม่มีบอกว่าเก็บได้ถึงวัน/เดือน/ปีไหน
    Ploy Chom Poopink  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ploy Chom Poopink

    ส่วนใหญ่แล้วยาจะมีอายุประมาณ 2-5 ปีขึ้นกับชนิดของยา ซึ่งหากไม่ทราบวันที่ผลิตแน่ชัดหรือชนิดของยาที่แน่ชัด ก็อาจจะไม่สามารถบอกได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบใช้ยาให้หมดโดยเร็วที่สุด ถ้าเกินจาก 1 ปีนับจากวันที่ซื้อมาแล้ว ไม่แน่ใจว่าหมดอายุแล้วหรือเปล่า ก็ควรทิ้งไปค่ะ