• ผมมีอาการปวดท้องด้านซ้าย กินยาลดกรดไม่ดีขึ้น

  • ผมมีอาการปวดท้องข้างซ้ายมีอาการแสบๆปวดเสียดๆรวมถึงจุกก้มีบริเวณรอบๆสะเดื่อก็มีอาการท้องน้อยก้มีอาการเช่นกันปวดมาเป็นเวลา3-4วันแล้วครับไปหาหมอ หมอก้แค่ไห้ยาลดกรดมา กินก้ไม่มีวี่แววที่จะหายครับมันทรมานมาก

    สวัสดีคะคุณ ธนพล พึ่งประชา

    อาการปวดท้องบริเวณด้านซ้ายเราจะคิดถึงเรื่องของกระเพาะอาหาร ลำไส้ก่อนค่ะ อาจจะทั้งลำไส้เล็กลำไส้ใหญ่ได้หมดค่ะ

    แต่ส่วนใหญ่ที่หมอคิดว่าเป็นเรื่องของกระเพาะอาหารเนื่องจากจะมีอาการได้ทั้งปวดจุก และ ปวดบีบ มีอาการแสบร้อนได้ค่ะ เนื่องจากกระเพาะอาหารเป็นถุงคลายลูกโป่งถ้าตึงเกินไปก็จะกระตุ้นให้ระบบประสาทบอกเราว่า มีอาหารมากไป อิ่ม อืดได้ค่ะ ถ้ากินอาหารที่มีรสจัดกรตุ้นแผล ทำให้มีอาการแสบร้อน เรอเปรี้ยวได้ค่ะ

    กินยาลดกรด ดื่มน้ำ และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่รสจัดเกินไป ของหมักดองค่ะ