• โดนลมจากแอร์ตกใส่เป็นเวลานาน มีอาการไข้ ปวดกระดูก เจ็บคอ ควรทำอย่างไร เป็นอาการขอองโรคอะไร

  • พอดีว่าตากแอร์ คือลมเย็นของแอร์ตกใส่บริเวณศรีษะ เป็นระยะเวลาที่นานมากๆ แล้วทีนี้เลยไม่สบายเป็นไข้และเจ็บคอ อันนี้ผมพอที่จะเข้าใจแต่เป็นทั้งไข้ด้วยปวดหัวด้วย เจ็บคอด้วยแล้วยังปวดเมื่อยตามกระดูกตามไขข้อกระดูก ปวดและเจ็บแบบแป๊ปๆแปลกๆเลยมาสอบถามแพทย์ว่าผมป่วยเป็นโรคอะไรคับ?

    สวัสดีค่ะ คุณฟลุ๊ค เกริกพล

    จากที่เล่ามาคิดว่าน่าจะเป็นอาการไข้จากการติดเชื้อนะคะ อาจเป็นเชื้อไข้หวัด หรือไข้หวัดใหญ่ได้ค่ะ

    แนะนำให้ดูแลตนเองเบื้องต้น โดยหากมีไข้ให้รับประทานายาพาราเซตามอล ร่วมกับเช็ดตัวลดไข้ นอนพักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือทำงานหนัก

    ส่วนอาการปวดตัวปวดกระดูกน่าจะเป็นจากอาการไข้ค่ะ

    หากดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วอาการแย่ลง หรือเป็นไข้ 3วันไข้ไม่ลดลง ควรไปพบแพทย์นะคะ