• เป็นกลากเกลื้อน ควรรักษาอย่างไร

  •  อามีน ดอแย
    สมาชิก
    ใช่ ยาซีม่า ในการรักษา แผล กลากเกลื้อน มีอันตรายไหม พอดีมีผู้ใหญ่บอกว่าอันตราย
    อามีน ดอแย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ อามีน ดอแย

    ยาซีม่าน่าจะหมายถึงยาทาผิวหนังที่มีส่วนประกอบของ salicylic acid ที่อาจจะมีฤทธิ์กัดผิวหนังได้ จึงไม่ควรใช้บริเวณที่เป็นแผลเปิดอยู่

    แนะนำพบแพทย์เพื่อยืนยันการวินิจฉัย และรับยาที่ฆ่าเชื้อราโดยตรงร่วมด้วย ในระหว่างนี้ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น และติดตามการรักษากับแพทย์อย่างต่อเนื่อง