• ลืมกินยาคุม 1 วัน ปกติกินเวลา 6.00 น. แล้วมานึกออกในวันถัดไปที่เวลา 6.00 น. สามารถกิน 2 เม็ดเลยได้ไหม

  •  narin2534
    สมาชิก
    ปกติทานยาคุมมินิดอซลืมกิน1วันซึ่งปกติกินเวลา6โมงเช้ามานึกได้อีกวันถัดมาคือเวลา6โมงเช้าซึ่งตรงกะเวลาจะกินเม็ดใหม่พอดีเราสามารถกิน2เม็ดเลยได้ไหมคะ จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ narin2534,

                            หากลืมทานยาคุมกำเนิดไป 1 วัน ซึ่งโดยปกติทานเวลา 6.00 น. แล้วมานึกออกในวันถัดไป โดยมานึกออกเวลา 6.00 น. ก็ให้ทานพร้อมกันไปเลยทีเดียว 2 เม็ดค่ะ สำหรับประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็อาจลดลงไป แต่ก็เล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งยังไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ การจะทานยาคุมฉุกเฉินนั้น จะทานเมื่อมีการลืมทานยาคุมฉุกเฉินตั้งแต่ 2 วันขึ้นไปค่ะ