• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน และไม่ได้เริ่มทานยาคุมแบบ 28 เม็ดแผงใหม่ จะท้องไหม

  •  YokYok
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนหลังจากประจำเดือนหมดไป1วันแต่ไม่ได้ เริ่มกินยาคุมแบบ28เม็ดแผงใหม่จะท้องไหมค่ะ
    YokYok  Fernnery
    สมาชิก
    ไม่ท้องนะคะในกรณีของเรา หากไม่มั่นใจทานยาคุมฉุกเฉินดูนะคะ ปกติยาคุม28วัน เม็ดแรกต้องทานเมื่อประจำเดือนมาวันแรกนะแค่ถ้ายังไงเริ่มทานหลังหมดประจำเดือนมาก็ได้ค่ะของเราลืมทานไปวันนึงหลังประจำเดือนวันแรกมารอบเดือนเลยเคลื่อนไปวันนึง

    สวัสดีค่ะ คุณ yokyok,

                           หากทานยาคุมกำเนิดจนครบ 28 เม็ดไปแล้ว และได้มีประจำเดือนไปแล้ว แต่ไม่ได้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อทันที แล้วได้มีเพศสัมพันธ์  ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                           หลังจากนั้น ก็ควรเริ่มทานยาคุมกำเนิดต่อ แต่ในช่วง 7 วันแรกที่เริ่มทานยา ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อรอให้ยาได้เริ่มออกฤทธิ์ใหม่ก่อนค่ะ