• ไม่ได้ไปฉีดยาคุมตามนัด มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  f_faii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูเลยนัดกำหนดฉีดยาคุมแบบ3เดือนมา12วัน วันนัดกำหนดฉีดวันที่ 28มิถุนายน2564 และได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน เมื่อวันที่ 11กรกฎาคม2564 โดยที่ไม่ได้คุมอะไรเลย แต่ใช้วิธีการหลั่งนอกแทน และหลังจากที่แฟนหลั่งนอกเสร็จก็ได้สอดใส่น้องชายเข้าไปคืนแต่ไม่ได้มีอะไรกันต่อ และก็เอาออก และก็ได้นอนพัก และอีกสัก20นาทีก็ได้มีเพศสัมพันธ์กันอีกรอบ ทำแบบเช่นเดียวกันเหมือนกับรอบแลก ใช้วิธีหลั่งนอกเหมือนเดิม พอแฟนหลั่งนอกเสร็จ และก้ได้สอดใส่น้องชายเข้าไปใหม่อีกแต่ไม่ได้มีอะไรกันต่อ สรุปในคืนนั้นได้มีเพศสัมพันธ์กัน2ครั้ง แบบนี้เสี่ยงเกิดการตั้งครรภ์มากน้องเพียงใดคะ
    f_faii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ f_faii

    การที่ไม่ได้ไปฉีดยาคุมต่อตามนัดนั้น ถึงแม้ว่าโอกาสที่จะตั้งครรภ์เลยหลังการหยุดยาคุมมีได้น้อย แต่ยังมีโอกาสได้ การมีเพศสัมพันธ์โดยทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริง

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่สามารถบอกได้แน่ชัด เพราะการทำงานของร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ในบางคนอาจไม่มีการตกไข่ได้นานหลายเดือนแม้หยุดยาฉีดคุมกำเนิดไปแล้ว

    หลังจากนี้ ให้สังเกตรอบเดือน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้ายังไม่พร้อมตั้งครรภ์และยังไม่ได้ไปฉีดยาคุมต่อ ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด