• กินยาคุมจนหมดแผง และมีประจำเดือนแล้ว ถ้าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ ไม่ต้องกินได้ไหม

  •  Pornchita Songsampansakun
    สมาชิก
    ถ้าเรากินยาคุมมาแล้วหมดแผง แล้วเป็นปนะจำเดือนแล้ว แล้วถ้าเราไม่ได้มีอะไรกับแฟนไม่กินต่อได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pornchita Songsampansakun,

                       เมื่อทานยาคุมกำเนิดจนหมดแผงแล้ว และได้มีประจำเดือนมาไปแล้ว ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากนี้ หากจะไม่มีเพศสัมพันธ์ไปอีกนาน ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมต่อค่ะ สามารถหยุดทานได้เลย และหลังจากที่หยุดทาน หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ