• ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือน น่าจะครบกำหนดฉีดยาแล้ว มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • หมอค่ัพอดีเมื่อคืนมี พสพ กะแฟนค่ะม่ดัยใสุ่งยางมีพสพ รวมกันถึง2ครั้งครั้งแรกเสจแร้วแฟนใช้ผ้าเช็ดที่อวัยวัะแล้วทำรอบ2ต่อ (ฉีดยาคุมแบบ3เดือนเดือนน่าครบกำหนดฉีดเเล้วค่ะ) อยากทราบว่าสามารถมีโอกาศมั้ยค่ะ (แล้วใช้ผ้าเช็ดน้ำเชื้อออกหมดมั้ยค่ะ) แล้วฉีดยาคุมสามารถหลั่งในได้มั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เพ็ญนิภา คนสันสี,

                        หากฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนอยู่ และยังไม่ถึงกำหนดฉีดยาเข็มต่อไป หรือเลยกำหนดฉีดไปแล้วเพียงไม่กี่วัน ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะยังออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                         ทั้งนี้ หากยังเลยกำหนดฉีดยาคุมไปไม่เกิน 7 วัน ก็สามารถที่จะไปฉีดเข็มต่อไปได้อยู่ค่ะ การออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์และหลั่งในได้ค่ะ