• กินยาคุมติดต่อกันมา 7 วันแล้ว มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม จะท้องไหม

  •  Kroekkai Kunkitkosahwat
    สมาชิก
    อยากทราบครับ แฟนผม ปจด.มา วันที่14 ช่วงเวลา17.00น. หมด วันที่18 ช่วงเวลา 11.00น. แล้วกินยาวันที่19 ตอน4ทุ่มทุกวัน จนครบ7เม็ดแล้ว( ลังจะกินเม็ดที่8) มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหมครับ อยากทราบ (ขอบคุนครับที่ตอบ)
    Kroekkai Kunkitkosahwat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kroekkai Kunkitkosahwat

    หากไม่ได้เริ่มยาคุมกำเนิดในช่วง 5 วันแรกของการมีประจำเดือน จะต้องรับประทานให้ครบ 7 เม็ดติดต่อกันก่อน จึงจะมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันได้

    ดังนั้นหากรับประทานเข้าเม็ดที่ 8 แล้ว สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างค่อนข้างปลอดภัย โอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% ค่ะ