• ถ้าหยุดกินยาคุมไป 2 เดือน แล้วกับมากินใหม่ ได้ไหม

  • อยากทราบว่า ถ้าหยุดกินยาคุมไป2 เดือน แล้วกับมากินใหม่ ได้ไม่ได้

    สวัสดีค่ะ คุณ อย่าบินสูง จนเกินไป,

                        เมื่อไม่ต้องการที่จะคุมกำเนิด หรือไม่ได้จะมีเพศสัมพันธ์ไปนานๆ ก็สามารถที่จะหยุดทานยาคุมกำเนิดได้ทันที และเมื่อต้องการที่จะคุมกำเนิด หรือคาดว่าจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็สามารถเริ่มกลับมาทานยาคุมกำเนิดได้อีก แต่เมื่อจะเริ่มต้นทานยาคุมใหม่ ควรรอให้มีประจำเดือนมา แล้วจึงเริ่มทานภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมาค่ะ เพื่อให้ยาคุมกำเนิดได้เริ่มออกฤทธิ์ได้ทันที