• ฉีดยาคุมแล้ว ประจำเดือนมากระปริดกระปอย พอหยุดฉีดก็ยังมีเลือดออกอยู่ ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีค่ะ หลังจากฉีดยาคุมแล้วมีเลือดออกกระปริบกระปรอยตลอด 3 เดือน ตอนนี้ครบ 3 เดือนแล้ว ไม่ฉีดต่อ ไม่คุมกำเนิดด้วยวิธีฮอร์โมนแล้วค่ะ แต่ยังมีเลือดออกอยู่ ทำอย่างไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ มัทรียา

    เป็นเรื่องปกติของการฉีดยาคุมกำเนิดครับ ที่ประจำเดือนจะไม่มา หรือมาไม่สม่ำเสมอ ไม่ตรงตามกำหนด  คำแนะนำไม่ต้องทำอะไรครับ   แต่ถ้ามี ปจด ออกมากควรไปพบ แพทย์ครับ เพื่อให้ยาปรับประจำเดือน

    กรุณาหาความรู้เพิ่มเติมได้ ที่นี่