• ฉีดยาคุมกำเนิดครั้งแรกผ่านไปหกวันมีเพศสัมพันธ์ไม่แน่ใจเรื่องการตั้งครรภ์เลยกินยาคุมฉุกเฉินค่ะ

  •  Tondsaporn Peeper
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ หนูทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วค่ะ หลังจากนี้หนูสามารถมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในได้แล้ว โดยไม่ตั้งครรภ์ใช่ไหมค่ะ ยาคุมที่ฉีดไปยังสาม่รถป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ใช่ไหมคะ กรณีที่กินยาคุมฉุกเฉินด้วยอ่ะค่ะ
    Tondsaporn Peeper  Tondsaporn Peeper
    สมาชิก
    พอดีหนูฉีดยาคุมเข็มแรก(ครั้งแรกในชีวิต) ไปเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 61 นะ แล้วมีเพศสัมพันธ์ กับแฟนในวันที่ 1 ส.ค. 61 โดยแฟนหลั่งใน

     สวัสดีคะคุณ Tondsaporn Peeper

    การฉีดยาคุมกำเนิดปรกติหมอจะแนะนำให้คุ้มกำเนิดด้วยการใช้ถุงยางอนามัยประมาณ เจ็ดวันค่ะ ซึ่งยาคุมกำเนิดจะออกฤทธิ์ได้แล้วค่ะ แต่ถ้ามีการใช้ยาคุมฉุกเฉินด้วยก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้ไปฉีดยาคุมกำเนิดตามนัดนะค่ะ ถ้าขาดค่ะ

    หลังการในการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีดคือ การป้องกันการตกของไข่ และ การสร้างผนังของโพรงมดลูก และทำให้มูกบริเวณปากมดลูกเหนี่ยวขึ้นทำให้อสุจิเข้าไม่ผสมไม่ได้ค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกังวลนะค่ะ

    Tondsaporn Peeper  Tondsaporn Peeper
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ ตอนนี้หนูมีเลือดไหลค่ะ ผิดปกติไหมคะ เป็นอะไรรึป่าวคะ หรือมาจากผลข้างเคียงของการฉีดยาคุม แล้วหลังจากฉีดยาคุมปกติประจำเดือนจะไม่มาใช่ไหมคะ มีเลือดออกแล้วยาที่ฉีดไปจะยังคุมกำเนิดได้อยุ่ไหมคะ