• กินยาคุมกำเนิดสลับไปมาสองชนิด ตอนนี้หยุดกินเหมือนมีเลือดออกประจำเดือนมาน้อยต้องกินยาต่ออย่างไร

  •  Onemai
    สมาชิก
    ตอนแรกทานยาคุม21เม็ดคะ เดือนที่ผ่านมาเปลี่ยนยี่ห้อเป็น24 เม็ดคะ จากนั้นประจำเดือนมาเม็ดที่21 เป็นเม็ดแป้งแล้ว หนูเลยหยุดยาคุม แล้วเปลี่ยนยี่ห้อ(เป็นตัวเดิมในตอนแรก) เมื่อวาน ปจด. มาวันแรก น้อยมาก เมื่อเช้าก้น้อยกว่าเดิม ประมาณ1หยด วันนี้ไม่มาเลย ควรทานยาคุมต่อหรือควรตวรจดีคะ

     สวััสดีคะคุณOnemai

    การเปลี่ยนยาคุมกำเนิดที่มีปริมาณระดับฮอร์โมนที่ไม่เท่ากัน หรือ ลักษณะการออกฤทธิ์ต่างกัน จะทำให้มีปัญหาเรื่องเลือดกระปริกระปรอยได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะกินแบบใดแบบหนึ่งค่ะ

    ตอนนี้มีผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดมากกว่าค่ะ

    ถ้าไม่มีเรื่องของมีเพศสัมพันธ์ระหว่างนี้ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่ถ้าไม่แน่ใจให้มีการใช้ถุงยางอนามัยก่อนค่ะ

    และให้ตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้งประมาณหนึ่งอาทิตย์ค่ะ