• ทำออรัลเซ็กส์ หลั่งน้ำอสุจิแล้ว ได้สอดใส่เข้าช่องคลอด กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีอาเจียน

  •  Thanaphon Klangpraphan
    สมาชิก
    ประจำเดือนของแฟนผมมาวันที่10​ ประจํา​เดือน​มาสม่ำเสมอแล้วก็หมดวันที่16​วันที่21​ แฟนได้ออ​รัลเซ็กส์​ให้จนน้ำตรงหัวเกลี้ยง​ และผมก็ตากอวัยวะเพศ​ให้แห้ง​ ทิ้งไว้ประมาณ​10-20นาทึ ต่อมามีการสอดใส่​อวัยวะเพศ​โดยไม่ใส่ถุง​ แต่ไม่เสร็จ​เพราะกลัวหลั่งก่อน​ เลยเอาออกมาทำจนเสร็จ​ วันต่อมาก็กินยาคุม​ฉุกเฉิน​ เวลาที่กินเม็ดแรกคือ28ชม.​ คือ19.00 อีก2ชม.ก็เกิดอ้วกขึ้น​ 23.00กว่าก็อ้วกอีก​ ต่อมาเวลา03.00ก็อ้วกอีก​ เลยกินยาเม็ด​ที่2ตอน7โมงได้มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanaphon Klangpraphan,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 10 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ต.ค.ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                          ส่วนการที่ใช้อวัยะเพศสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด หากมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว อสุจิที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมากลับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปภายใน 28 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ได้ทานเม็ดแรกไปแล้วภายใน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ

                          สำหรับการอาเจียนหลังจากทานยาไปแล้วเกิน 2 ชั่วโมง ยาก็น่าจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไปหมดแล้วค่ะ จึงไม่น่ามีผลต่อประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ และอาการอาเจียนที่เกิดขึ้น ก็น่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ