• ถ้ากินยาคุมบ้าง ไม่กินบ้าง จะท้องไหม

  •  Chalita Wongla
    สมาชิก
    กินบ้างไม่กินบ้างจะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chalita Wongla

    หากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงอย่างสม่ำเสมอ โอกาสเกิดการตั้งครรภ์น้อยนะคะ โดยทั่วไปโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ จะน้อยกว่า 1%

    แต่หากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบไม่สม่ำเสมอ จะมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ ได้มากขึ้นค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ Chalita Wongla มีปัญหาประจำเดือนคาดเคลื่อนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดตรงเวลาและสม่ำเสมอนะคะ