• หลังทานยาคุมฉุกเฉินได้สัปดาห์นึง มีเลือดออก แล้วทานยาคุมแบบแผงต่อ จะมีโอกาสท้องไหม

  •  จิน' ตา
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่ 2 กพ. ค่ะแล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป อีก 1 อาทิตย์ประจำเดือนมาค่ะ คือวันที่ 7 กพ.แล้วได้มีอะไรกับแฟนอีกวันที่ 9 กพ.ตอน 02:00ค่ะ หรือวันที่ 8 แหละค่ะ หลั่งใน ไม่ได้ป้องกัน แต่ตอนนั้นยังมีเลือดอยู่ แล้วเช้าวันที่ 9 กพ.ตอนเช้าได้ไปปรึกษาแพทย์ที่คลีนิก หมอถามว่าถ้ายังเป็นประจำเดือนอยู่แนะนำให้ทานยาคุมแบบแผงได้เลย เป็นแบบ 21 เม็ดค่ะ ของ เมโลเดีย หนูทานช่วง 19:00 ตอนนี้ทานได้ 4 วันแล้ว ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    คุณ จิน ดา

    ถ้ามี พสพ หลังมี ปจด โอกาสจะท้องก็มีน้อยครับ เพราะผนังมดลูกเพิ่งลอกตัวไม่พร้อมรับตัวอ่อน และยังไม่มีไข่ตกลงมา  ถึงมี พสพ มี sperm ก็ไม่สามารถผสม ปฏิสนธิได้  การทานยาคุมตอนมี ปจด จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับ โอกาสท้องคงมีน้อยมากๆ ครับ  ถ้าทานยาคุมกำเนิดแบบแผง สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 99 % ถ้ากังวลให้ทดสอบการตั้งครรภ์หลัง มี พสพ 15 วัน ครับ