• ต้องการให้ประจำเดือนมาช่วงสิ้นเดือน ต.ค. จะต้องเริ่มทานยาคุมกำเนิดวันไหน

  • 1. หนูอยากเลื่อนประจำเดือนให้มาช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ที่เลือกใช้ยาคุมเพราะต้องการเลื่อนหลายวันเเต่หนูไม่เคยกินยาคุมมาก่อนเลย เดือนนี้(กันยายน)ประจำเดือนหนูมาวันที่8หมดวันที่15ถ้าจะเลื่อนประจำเดือนของเดือนตุลาหนูต้องเริ่มกินยาวันไหน 2. ยาคุมยี่ห้อไหนที่กินเเล้วไม่อ้วน

    สวัสดีค่ะ คุณ ผู้สาว ขี้เหล้า,

                         หากต้องการทานยาคุมกำเนิดเพื่อเลื่อนประจำเดือน โดยต้องการให้มาในช่วงสิ้นเดือน ต.ค. ก็ให้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในวันที่ 1 ต.ค. ประจำเดือนก็จะมาประมาณวันที่ 23-26 ต.ค. แต่หากต้องการให้ประจำเดือนมาช้ากว่านี้ ก็ให้เริ่มทานหลังวันที่ 1 ต.ค. แต่ก็อาจเสี่ยงที่ประจำเดือนจะมาก่อนได้

                         สำหรับการมีน้ำหนักขึ้นนั้น โดยปกติยาคุมไม่ค่อยมีผลต่อการมีน้ำหนักขึ้น เพียงแต่จะทำให้เกิดการคั่งของน้ำในร่างกายมากขึ้น น้ำหนักตัวจึงอาจเพิ่มขึ้นเล็กน้อย และดูอวบขึ้นได้ แต่เมื่อทานยาไประยะหนึ่งแล้ว ร่างกายก็จะกลับมาเป็นปกติในที่สุดค่ะ