• ฉีดยาคุมกำเนิดแล้วมีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  แพรว จ๋าา
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมแล้วมีเพสสำพันธ์ตอนประจำเดือนมามีสิทธิ์ท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ แพรว จ๋าา,

                          หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง คือไปฉีดตามกำหนดวันที่นัด และฉีดยาเข้าสู่ชั้นกล้ามเนื้อ ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ซึ่งรวมถึงในช่วงที่มีประจำเดือนมาด้วยค่ะ ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมากมาก

                           หากยาฉีดคุมกำเนิดที่ได้ฉีดไปนั้น เป็นยาฉีดชนิดฉีดทุก 1 เดือน จะต้องไปฉีดตรงตามกำหนดวันนัดหรือนับจากครั้งสุดท้ายไม่เกิน 32 วัน หากเลยกำหนด ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์จะหมดลง และโอกาสที่จะตั้งครรภ์จะมีได้