• ยาคุมละลายในปากโดยยังไม่ได้ทานน้ำเข้าไป จะเป็นอะไรไหม ยาจะเสื่อมสมรรถภาพไหม?

  •  Suda
    สมาชิก
    ยาคุมมันละลายเป็นผงๆในปากอะคะ งงว่ายาคุมมันละลายเร็วขนาดนั้นเลยหรอคะหรือว่าเม็ดยามีปัญหาคะ คือเอายาเข้าปากแล้วก็เดินไปทานน้ำเลยคะ แต่รู้สึกว่ายาละลายในลิ้นเป็นผงๆและมีรสชาติหวาน ทานยาคุมเมอซิลอนแล้วเม็ดยาไม่ได้เคลือบเหมือนยี่ห้ออื่นๆ ปกติไม่เคยสังเกตคะ อยากทราบว่าเป็นอะไรไหมคะ หรือปกติ หรือยาเสื่อมคะ แต่สภาพยาก่อนทานปกติดีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Suda @ยาคุมกำเนิด หรือยาอื่นๆที่ไม่ได้เคลือบเม็ดยา มีโอกาสที่โดนน้ำหรือน้ำลายแล้วจะละลายทันทีได้ค่ะ @ถ้าคุณ Suda ดูแผงยาที่มีอยู่ว่า เม็ดอื่นๆดูสีปกติ ไม่หมดอายุ เก็บในสภาพที่ไม่โดนแดดหรือร้อนจัด หากเป็นตามข้างต้น คิดว่า ยาคุมกำเนิดนั้นไม่ได้เสื่อมนะคะ