• มีเพศสัมพันธ์กันโดยใช้นิ้วสอดใส่ แบบนี้ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไปด้วยไหม

  •  Cxxx22
    สมาชิก
    ช่วยแฟน(ผู้ชาย)แบบไม่ได้สอดใส่แล้วแตกมือ เช็ดออกหมดแล้ว สักพักแฟนมาช่วยเรา(เราเป็นผู้หญิง)แบบใช้นิ้ว อยากถามว่า นิ้วแฟนที่มีน้ำแต่เช็ดออกแล้ว เอาใส่ของเราจะเป็นไรไหม? แล้วควรกินยาคุมฉุกเฉินหรือเปล่า? กินแบบ2เม็ดหรือ1เม็ดดีกว่ากัน?
    Cxxx22  Cxxx22
    สมาชิก
    ช่วยตอบหน่อยค่ะ เครียดมากๆเลยค่ะ🥹
    Cxxx22  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณCxxx22

    การมีเพศสัมพันธ์กันโดยใช้นิ้วสอดใส่อย่างเดียว ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    จากเหตุการณ์ที่กล่าวมา ไม่น่าจะมีข้อบ่งชี้ต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินค่ะ แต่ถ้าหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน หรือใช้ทั้งถุงยางหรือยาคุมไปพร้อมกันได้ ยาคุมฉุกเฉินควรใช้เมื่อจำเป็น เมื่อวิธีอื่นๆเกิดการผิดพลาดเท่านั้น