• กินยาคุมฉุกเฉินไป หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง และมีเลือดออกมาหลังจากนั้น คือผลข้างเคียงยาไหม จะท้องหรือเปล่า

  •  Leklek Ka
    สมาชิก
    มีปจด.วันที่ 11-14พค. และมีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 กลางคืน และ 18 ตอนเช้า หลังมีกินยาคุมฉุกเฉินทันที เพราะหลั่งข้างในไม่ได้ใช้ถุงยาว หลังจากนั้นประมาณวันที่ 21 มีอาการเจ็บ คัดเต้านมและหัวนม วันที่ 25-27 มีเลือดไหลออกมาคล้ายประจำเดือน แล้วมีเพศสัมพันํธ์กันอีกที 27 กลางคืน และ 28 ตอนเช้า แต่ใส่ถุงยางและหลั่งข้างในคะ รอบเดือนปกติ 28 วันคะ ไม่ทราบว่าเลือดที่ออกมาเป็นผลข้างเคียงของตัวยาคุมฉุกเฉินหรือเปล่า แต่อาการเจ็บ คัดเต้านมยังไม่หาย เพราะถ้าตามรอบปกติปจด.จะมาวันที่ 8 มิย.คะ แล้วมีโอกาสท้องมั๊ยคะ
    Leklek Ka  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีคะ่คุณLeklek Ka

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากน้อยกว่า 1-2% ส่วนการใช้ยาคุมฉุกเฉิน หากใช้ภายใน 72 ชั่วโมง ลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงได้ 80-90%

    หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินไปอาจมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อน คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องได้ ซึ่งการมีผลข้างเคียงจากยาไม่ได้บ่งบอกว่ายาได้ผลหรือไม่ได้ผล

    หลังจากนี้ควรสังเกตรอบเดือน ซึ่งควรจะมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ