• ประจำเดือนมา 31 ม.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 19 ก.พ. แล้ววันที่ 25 ก.พ. มีเลือดออก เลือดอะไร

  •  iwannadieeveryday
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ดิฉันมีประจำเดือนรอบก่อนในวันที่ 31มค ถึง 3กพ และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ โดยมีการป้องกันด้วยถุงยางอนามัย แต่ถุงยางอนามัยแตก ดิฉันจึงกินยาคุมฉุกเฉินชนิด 1 เม็ดไป ภายใน 1 ชม ต่อมาวันที่ 25 กพ ดิฉันมีเลือดออกทางช่องคลอด ดิฉันสงสัยว่ารอบเดือนที่กำลังจะถึงของดิฉันควรมาในช่วงประมาณวันไหน แล้วเลือดที่ออกในช่วงนี้ เป็นไปได้ไหมที่จะเป็นเลือดจากทั้ง 2 สาเหตุ คือ ผลข้างเคียงของยา และเลือดประจำเดือน(จากแอพคำนวณ ประจำเดือนดิฉันจะมาในช่วงวันที่ 1มีค)

    สวัสดีค่ะ คุณ iwannadieeveryday,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 31 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ก.พ. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้หากถุงยางอนามัยแตก อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                       สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 25 ก.พ. ซึ่งเป็นระยะเวลา 6 วันหลังจากทีไ่ด้ทานยาคุมฉุกเฉินไป น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ

                       ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็จะนับจากที่มีเลือดออกมาไปแล้วประมาณ 4-6 สัปดาห์ ดังนั้น ก็น่าจะมาในช่วงวันที่ 25 มี.ค. เป็นต้นไปค่ะ