• ประจำเดือนมา 24-29 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 30 ต.ค. แล้ววันที่ 2-6 พ.ย. มีเลือดออกมา จะมีประจำเดือนอีกไหม

  •  Mookdawan Phiankrathok
    สมาชิก
    ปกติเป็นประจำเดือน24-29/10/63ค่ะวันที่30กินยาคุมฉุกเฉินเเบบ1เม็ดวันที่2-6/11/63มีเลือดออกเหมือนประจำเดือนค่ะเดือน พ.ย หนูจะมีประจำเดือนอีกไหมค่ะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะเเล้ววันที่2-6พ.ย คือรอบประจำเดือนไหม่ของเดือนมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mookdawan Phiankrathok,

                            หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 30 ต.ค. แล้วมีเลือดออกในช่วงวันที่ 2-6 พ.ย. อาจเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปเมื่อวันที่ 24-29 ต.ค. สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็อาจมาช้ากว่ากำหนดได้ โดยอาจมาในช่วงวันที่ 2 ธ.ค.ไปแล้ว หรืออาจมาในช่วงกำหนดเดิมคือช่วงนี้ก็ได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ