• มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย หลั่งใน และกินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  • สวัสดีคะ หนูเปนประจำเดือน วันแรกล่าสุดวันที่ 26 ก.ย. แล้วเมื่อตอนตี4 (ซึ่งเป็นเข้าวันตอนเช้าของวันที่2ตค.) หนูมีเพศสัมพันธ์คะ ซึ่งถ้านับตามหน้า7หลัง7 คือช่วงที่ปลอดภัย หน้า7 คือ วันที่ 19 20 21 22 23 24 25 ..... หลัง7 คือ วันที่ 26 27 28 29 30 1ตค. 2ตค. แบบนี้ หนูเข้าใจถูกใช่ไหมคะ มีเพศสัมพันธ์สองครั้งคะ ครั้งแรก หลั่งนอก ครั้งที่สอง หลั่งในคะ แบบนี้หนูจะมีโอกาสท้องไหมคะ แต่ด้วยที่หนูกลัวว่าจะท้อง ตอนเช้า9โมงเช้าวันที่2ตค.หนูตัดสินใจซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินคะ กินเม็ดแรก9.38 เดียวค่ำนี้จะต้องกินเม็ดที่สอง ในเวลา 4ทุ่ม ... ตอนนี้หนูกังวลประมาณ 50%ว่าจะท้องคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ใบหม่อน' ตัวเล็ก

    จากที่คุณ ใบหม่อน' ตัวเล็ก นับ 7หน้า และหลัง ถือว่าถูกต้องค่ะ

    แต่วันปลอดภัยนี้ จะใช้ได้ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอตรงเวลานะคะ

    ส่วนการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน จะสามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ 80% ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ ใบหม่อน' ตัวเล็ก รอประจำเดือนมาก่อนนะคะ หากประจำเดือนขาดเกิน 2สัปดาห์ หรือเป็นช่วง 2สัปดาห์ หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ได้นะคะ