• ใช้นิ้วสอดใส่ น้ำหล่อลื่นเข้าไปในช่องคลอด กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  rtong123
    สมาชิก

    คือผมมีอะไรกับแฟนเเล้วน้ำหล่อลื่นของผมมันเข้าไปอยู่ในอวัยวะเพศของแฟนโดยการใช้นิ้วสอดใส่ มีสิทธิ์ที่จะตั้งครรภ์ไหม ตอนนี้ผมให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินเเล้ว ตอนนี้รอตรวจปัสสาวะในอีก 3 อาทิตย์

    สวัสดีค่ะ คุณ rtong123,

                       หากใช้นิ้วที่เปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่น ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ เพราะในน้ำหล่อลื่นนั้น ไม่มีตัวอสุจิอยู่ ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็นค่ะ แต่หากได้ทานไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไร เพียงแต่อาจทำให้เกิดเลือดออกหลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ได้ หรืออาจทำให้ประจำเดือนมาล่าช้ากว่าปกติได้ค่ะ

                         หากกังวลว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ