• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนมา 2 วัน ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉินในวันต่อมา 4 วันหลังจากนั้นมีเลือดสีน้ำตาลออกมา จะท้องไหม

  • เป็นประจำเดือนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ปกติรอบเดือนจะมา 7 วันตลอด แล้วมีเพศสัมพันธ์ขณะเป็นประจำเดือนวันที่ 8 (วันที่2ของการเป็นประจำเดือน) ถุงยากฉีกขาดโดยไม่รู้ตัว เลยต้องกินยาคุมฉุกเฉิน กินวันที่ 9 ตอนเย็น (ยังไม่เกิน24ชม.) วันที่ 13 มีอาการปวดหัวมาก และวันที่ 14 มีคราบสีน้ำตาลเข้มเปื้อนกางเกง แบบนี้มีโอกาสท้องไหม หรือช่วงนี้จะเป็นฤทธิ์ของยาคุมฉุกเฉิน
    จุฑามาศ จำรูญพันธุ์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ bam

    อาการที่กล่าวมาอาจเป็นฤทธิ์ของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ แนะนำว่าให้สังเกตอาการไปก่อนถ้าอาการไม่ได้รุนแรงขึ้นเช่นเลือดออกมาก ปวดท้องน้อยมาก รอดูว่าประจำเดือนครั้งต่อไปจะมาเมื่อไร ซึ่งอาจจะคลาดเคลื่อนได้นะคะจากฤทธิ์ยาเช่นกัน ถ้ามีอาการผิดปกติดังที่กล่าวไป รีบไปพบสูตินรีแพทย์ก่อนนะคะ