• กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปตอนตีสี่ แล้วมีเพศสัมพันธ์อีกตอน 7.00 น. กินยาเม็ดที่ 2 ตอน 7.15 น. จะมีผลไหม

  •  Kanyarat Sukjanern
    สมาชิก
    คือกินยาคุมฉุกเฉินไปเเล้วค่ะเมื่อหลีงมีเพศสัมพันธ์1เม็ดตอนตีสี่กับ07:00มีเพศสัมพันธ์2รอบเเละ7:00นี้ตามหลักต้องกินเม็ดที่2 หลังมีเะสสัมพันธ์้เวลา7:15กินเม็ดที่2 ยังมีผลประสิทธิภาพเหมือนเดิมหรือป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanyarat Sukjanern,

                           หลังจากมีเพศสัมพันธ์รอบแรก หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปตอน 4.oo น. เมื่อมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งในเวลา 7.00 น. และได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่ 2 ไปในเวลา 7.15 น. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในทั้ง 2 ครั้งได้ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ