• ขอถามไรหน่อย แต่ประจำเดือน ผ่านมาแล้ว ประจำเดือนหมดวันที่ 10 เมษาครับ

  •  Tarna
    สมาชิก
    ขอถามไรหน่อย แต่ประจำเดือน ผ่านมาแล้ว ประจำเดือนหมดวันที่ 10 เมษาครับ วันที่ 18 แฟน มี พสพ. แล้ววันที่ 19 กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ว วันที่ 27-28 มีเลือด ออกมากระปริดกระปรอย แล้ว แฟน รู้สึก เหม็นลูกชิ้น มาก แล้ว มีอ้วกด้วย แล้วก็ เจ้บนมด้วยถ้า กด แล้วเดือน พ.ค. เมนยังไม่มาเลย เพราะท้องหรือป่าวครับ

    สวัสดีครับ

    การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้นั้น จะต้องมีองค์ประกอบดังนี้ คือ

    มีการผสมกันระหว่างไข่และอสุจิ หลังจากนั้นตัวอ่อนได้มีการฝังตัวบริเวณโพรงมดลูก

    การทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นเป็นทางเลือกในการคุมกำเนิดที่ได้ผลดีวิธีหนึ่ง

    ถ้าหากทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้ไวภายใน 24 ชม. เชื่อว่าจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากถึง 95%  แต่ถ้าหากทานช้าลงมาภายใน 72 ชม.จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเองที่บ้าน หรือตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล

    การตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ